Văn hóa -Xã hội

Hàng trăm phần quà Tết trao người dân - học sinh khó khăn

02:50 07/02/2024

Sáng ngày 6/2/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hội Đông và Nhơn Mỹ tổ chức trao 100 phần quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Responsive image

Responsive image

Mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, gồm tiền mặt 300 ngàn đồng và quà, với tổng số tiền đợt trao quà lần này là 50 triệu đồng do Ngân hàng Aribank An Giang trao tặng.

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh Trung trao 125 phần quà, mỗi phần quà là 10 ký gạo và một số nhu yếu phẩm trị giá 350 ngàn đồng, được trao đến các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn ấp An Khương, An Lạc, An Khánh và An Bình. Toàn bộ kinh phí trao quà trên 40 triệu đồng, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh Trung vận động thực hiện. Cũng tại An Thạnh Trung, trong thời gian này, 40 gia đình thuộc diện hộ nghèo vừa được trao tặng một phần quà trị giá một triệu đồng. Trong đó, quà tương đương 300 ngàn đồng và tiền mặt 700 ngàn đồng. Toàn bộ chi phí do Công ty Cổ phần Tập đoàn T và T trao tặng.

Trường Tiểu học B Mỹ Hội Đông vừa trao tặng 18 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng gồm: bánh, nước ngọt, kẹo,… tổng kinh phí 3,6 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí của phong trào nuôi heo đất và xã hội hóa.

Thực hiện chuỗi hoạt động xuân tình nguyện 2024, đoàn thanh niên, Uỷ ban hội LHTN xã Long Kiến phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các mạnh thường quân duy trì mô hình “Quầy hàng 0 đồng”, trao tặng quần, áo cũ còn sử dụng được để hỗ trợ cho bà con trong dịp Tết Nguyên Đán 2024. Qua đó còn tặng 50 phần quà cho các hộ khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã, mỗi phần gồm: 5kg gạo, mì, đường, muối,… tổng kinh phí thực hiện 16 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm, sự động viên, khích lệ đến các gia đình, các em nhân dịp tết đến, xuân về./.

 

Minh Kỵ, Công Quận, Thanh Tú, Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>