Văn hóa -Xã hội

Triển khai kế hoạch Hội thi “Hát Bolero huyện Chợ Mới” lần thứ I năm 2024

03:42 10/07/2024

Chiều ngày 09/7/2024, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hội thi “hát Bolero huyện Chợ Mới” lần thứ I năm 2024, với sự tham gia của phó chủ tịch, cán bộ phụ trách văn hóa, xã hội các xã, thị trấn. Bà Đặng Thị Kim Xuyến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới, chủ trì hội nghị.

Hội thi dành cho người từ 16 tuổi trở lên, đang sinh sống, học tập, công tác, có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện Chợ Mới. Các thí sinh dự thi ở thể loại đơn ca, xoay quanh những ca khúc theo điệu Bolero có trong danh mục bài hát được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành. Được sử dụng đạo cụ, cảnh trí, diễn viên, vũ đạo để minh họa hoặc nhóm bè phụ họa. Mỗi thí sinh đăng ký chọn một bài hát dự thi khác nhau cho 03 vòng thi (vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết xếp hạng). Hội thi được tiến hành thi riêng theo 02 nhóm tuổi: Nhóm 1: từ 16 đến 40 tuổi, nhóm 2: từ 41 tuổi trở lên.

Vòng sơ tuyển tổ chức tại 03 cụm, gồm: xã Tấn Mỹ vào ngày 05/08, xã Long Kiến, ngày 07/08, xã Long Điền A vào ngày 09/08/2024. Vòng bán kết, dự kiến tổ chức vào lúc 19 giờ, ngày 26, 27/08/2024 và Vòng Chung kết xếp hạng, vào lúc 19 giờ, ngày 30/08/2024, địa điểm: tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bà Đặng Thị Kim Xuyến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới đề nghị: các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh liên quan đến nội dung hội thi, chủ động lựa chọn thí sinh, đáp ứng yêu cầu về trang phục, bài hát, thời gian qui định của Ban tổ chức. Qua đây, nhằm phát hiện các tài năng trong lĩnh vực ca hát, làm nòng cốt cho phong trào ở địa phương, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân địa bàn huyện./.

Bảo Dinh