Văn hóa -Xã hội

Khảo sát 06 trường hợp trẻ mồ côi do Covid - 19 tại 02 xã Mỹ Hội Đông và Nhơn Mỹ

04:10 05/06/2024

Ngày 5/6/2024, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới cùng Trường Hy Vọng đến khảo sát 06 trường hợp trẻ mồ côi do Covid 19 trên địa bàn 02 xã Mỹ Hội Đông và Nhơn Mỹ.

Đây là 06 trong số 22 trường hợp mồ côi do Covid - 19 ở huyện Chợ Mới được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng Trường Hy Vọng tổ chức đến khảo sát tại nhà. Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình, điều kiện sống hiện tại của trẻ. Từ đây, có hướng hỗ trợ phù hợp, giúp trẻ có điều kiện được học tập và phát triển toàn diện như các trẻ bình thường. Không để bất kỳ trường hợp nào vì hoàn cảnh nghèo khó phải bỏ học.

Qua khảo sát, đối với những trẻ gia đình có nguyện vọng, Trường Hy Vọng sẽ tiếp nhận các em đến học nội trú, cam kết chăm lo cho trẻ trọn đời từ cấp 01 cho đến đại học. Đây là chương trình cam kết phối hợp giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam với Trường Hy Vọng nuôi dạy nội trú và đào tạo tối đa 1.000 trẻ mồ côi do Covid -19 thuộc diện hộ nghèo, khó khăn ở độ tuổi từ 6 đến 18 trên cả nước, đến khi các em trưởng thành./.

Kiều Tiên