Y tế - Giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Chợ Mới 7 trường THPT đậu tốt nghiệp 100%

09:07 29/07/2024

Theo kết quả thống kê kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024, cả 7 trường trên địa bàn huyện Chợ Mới, gồm THPT Nguyễn Hữu Cảnh (thị trấn Chợ Mới), THPT Huỳnh Thị Hưởng (thị trấn Hội An), THPT Châu Văn Liêm (thị trấn Mỹ Luông), THPT Lương Văn Cù (xã Mỹ Hội Đông), THPT Ung Văn Khiêm (xã Long Kiến), THPT Nguyễn Văn Hưởng (xã Mỹ Hiệp) và THPT Võ Thành Trinh (xã Hoà Bình), có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp.

Nổi bật có 1 thí sinh đến từ trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là thí sinh đạt số điểm cao nhất tỉnh dự thi tổ hợp Khoa học xã hội, với tổng điểm 56,25 điểm; Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh duy trì thành tích 13 năm liền có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và tiếp tục đứng thứ 2 toàn tỉnh An Giang về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp với 7,526 (đồng thời cao hơn trung bình các môn thi tốt nghiệp năm trước).

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn huyện Chợ Mới có 3.027 thí sinh đăng ký tham gia dự thi, bố trí ở 07 điểm thi, 134 phòng thi. Kết quả đạt được trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 là niềm tự hào và động lực lớn để tập thể giáo viên, học sinh trên địa bàn vững tin bước vào năm học mới 2024-2025./.

Thanh Liên - Bảo Dinh