Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024

04:49 03/07/2024

Sáng ngày 3/7/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024”. Đến tham dự có Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh An Giang - Bùi Thanh Châu; Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều; Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Võ Minh Nâng, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và 112 đại biểu là hội viên Hội Cựu chiến binh gương mẫu trên toàn huyện.

Trong 5 năm qua Hội cựu chiến binh huyện Chợ Mới đã tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, đấu tranh chống mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 113 cuộc có hơn 3.000 lượt cán bộ, hội viên và Nhân dân tham dự. Cung cấp 928 tin có giá trị giúp cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý. Đến nay tổng số hội viên là 1.473 người. Thực hiện phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, Hội đã giới thiệu 615 lượt hội viên vay vốn hơn 8 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế… Ngoài ra, Hội cựu chiến binh các cấp còn vận động cất mới và sửa chữa 69 căn nhà, tổng số tiền 1 tỷ 911 triệu đồng. Trong 2 năm 2021-2022, cùng với các ngành đoàn thể địa phương tổ chức các “Quầy hàng 0 đồng” “Bếp ăn 0 đồng” hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19… Với kết quả đó trong 5 năm Hội Cựu chiến binh 18 xã, thị trấn đều đạt trong sạch vững mạnh, tiểu biểu nhất là Hội Cựu chiến binh xã Long Giang, Tấn Mỹ, Bình Phước Xuân, Hòa Bình, TT Mỹ Luông.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh An Giang - Bùi Minh Châu biểu dương kết quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Chợ Mới, giai đoạn 2019-2024. Tiếp đó Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều gợi ý trong thời gian tới: Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm chăm lo xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia tốt các phong trào vận động ở địa phương, gương mẫu giáo dục các thế hệ trẻ.

Dịp này, 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 được biểu dương, khen thưởng./.

Hồ Toàn