Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tấn Mỹ sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm

04:40 03/07/2024

Sáng ngày 02/7/2024, Đảng uỷ xã Tấn Mỹ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Võ Chí Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ xã.

06 tháng qua, Đảng uỷ xã Tấn Mỹ đã đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Đảng uỷ xã triển khai đồng bộ, đã cử 14 người học lớp sơ cấp, trung cấp và Đảng viên mới theo quy định; công tác đào tạo cán bộ được quan tâm, từng bước đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn ở địa phương, việc kiểm tra giám sát các chi bộ trực thuộc được thực hiện chặt chẽ. Công tác vận động quần chúng thực hiện có hiệu quả, qua đó kịp thời hỗ trợ trên 1.800 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cất mới 05 căn nhà Tình thương, nhà Đại đoàn kết, xây dựng cầu... với số tiền trên 1 tỷ 500 triệu đồng.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng được quan tâm. UBND xã phối hợp với Hợp tác xã GAP Cồn Én lập mã số vùng trồng cho 07 ấp với diện tích 700 ha, xuất khẩu 03 tấn xoài sang thị trường Hàn Quốc; lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển ổn định; chính sách an sinh xã hội thực hiện chặt chẽ, kịp thời, đúng đối tượng với số tiền trên 1 tỷ đồng./.

Thanh Phong