Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kiến Thành đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

04:02 05/07/2024

Sáng ngày 04/7/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kiến Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Tham dự, có Bí thư Đảng ủy - Trần Minh Dững; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thanh Thủy.

Từ đầu năm 2024 đến nay, với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các chủ trường, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện 36/54 đầu công việc đạt và vượt, đạt 66,66% mức độ hoàn thành các đầu công việc.

Tại buổi đối thoại, cùng với việc bày tỏ sự phấn khởi với kết quả xã nhà đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, người dân còn gửi gắm các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực: an ninh trật tự; giao thông, thủy lợi; vấn đề nước sạch. Cụ thể: sớm láng nhựa đoạn đường đang mở rộng, nâng cấp tại ấp Phú Hạ 1; hỗ trợ kéo nước sạch cho khoảng 40 hộ dân tại ấp Kiến Hưng 2; tình trạng trộm cắp vặt vào ban ngày, có đem theo hung khí làm người dân hoang mang. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã trả lời cụ thể.

Đây là giải pháp hữu ích để cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở. Là tiền đề quan trọng giúp địa phương tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm nay và những năm tiếp theo./.

Bích Trâm