Y tế - Giáo dục

Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em

05:36 30/09/2024

Chiều ngày 27/9/2024, Công an tỉnh An Giang phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Thư (Tấn Mỹ) tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, bà Phạm Thị Hạnh Trinh - Phó Chủ tịch UBND xã.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Thư được truyền đạt nhiều vấn đề đáng quan tâm hiện nay, như: diễn biến, tình hình của tội phạm xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; những phương thức, thủ đoạn và hướng dẫn biện pháp phòng, tránh; thông tin về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em trong thời gian qua…Ngoài ra, còn có chương trình đố vui có thưởng, giúp các em học sinh tìm hiểu một số kiến thức về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

Qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân và các kiến thức cần thiết để các em chủ động phòng chống xâm hại, bạo lực học đường ở lứa tuổi học sinh.

Dịp này, Công an tỉnh đã trao 50 phần quà và 50 thẻ bảo hiểm tai nạn cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi, qua đó phần nào giúp các em phấn đấu, có gắng vươn lên trong học tập./.

Thanh Phong