Học và Làm theo Bác

Chợ Mới phát động phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

04:55 13/06/2024

Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới vừa ban hành Kế hoạch số 1141 về việc phát động phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chợ Mới năm 2024.

Theo đó, xác định công tác chăm lo đời sống nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, hộ gia đình, người lao động, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc nâng cao đời sống Nhân dân, tạo điều kiện để người dân nâng cao khả năng tự bảo đảm các điều kiện sống tốt hơn, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, thực hiện công bằng, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động; Các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...

Tiêu chí thi đua và chỉ tiêu khen thưởng, đối với các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện đúng tiến độ, đạt chất lượng các nhiệm vụ được giao; Ban hành kế hoạch và đăng ký đầy đủ việc Học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức Bác Tôn năm 2024 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị, địa phương; Kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền, các vấn đề phát hiện qua kiểm tra đều được xử lý,... Đối với các cá nhân và nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tránh lãng phí, gương mẫu về đạo đức, lối sống; nói không với các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình hòa thuận, mối quan hệ tốt đẹp “tình làng nghĩa xóm”, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng năm 2024, đóng góp sức người, sức của góp phần xây dựng địa phương đạt chuẩn văn minh đô thị, nông thôn mới, giàu đẹp, văn minh, tiến bộ.../.

Nguồn: Kế hoạch số 1141/KH-UBND ngày 11/6/2024 của UBND huyện Chợ Mới.

Hải Đăng