Y tế - Giáo dục

Chợ Mới tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2024-2025

09:50 20/08/2024

Ngày 19/8/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Võ Minh Nâng ký ban hành công văn số 1744, về việc tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2024-2025.

Theo đó, Chợ Mới phấn đấu 100% trường học trên địa bàn tham gia BHYT cho học sinh, sinh viên. 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT đến ngày 30/11/2024. Về chỉ tiêu học sinh cài đặt ứng dụng VssID: 100% đối với các trường Trung học phổ thông (THPT). Ít nhất 60% đối với các trường Trung học cơ sở (THCS). Và ít nhất 40% đối với các trường Tiểu học.

UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp hướng dẫn phương thức đóng, thu tiền BHYT học sinh. Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn hỗ trợ các trường thực hiện truyền thông, rà soát số định danh cá nhân, căn cước công dân của học sinh, việc lập danh sách tham gia, giao dịch hồ sơ điện tử, cài đặt VssID,.. tham mưu thành lập Tổ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2024-2025 tại các trường trên địa bàn.

Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, trong đó quan tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên theo quy định hiện hành.

Đề nghị UBMTTQ huyện, các Đoàn thể huyện tích cực tuyên truyền vận động học sinh gương mẫu tham gia BHYT, tổ chức các đợt phát động thi đua cao điểm vận động đoàn viên, học sinh, sinh viên tham gia BHYT và cài đặt VssID thay thế thẻ BHYT giấy để đi khám chữa bệnh; vận động tương trợ trong thanh niên, học sinh, tạo thành phong trào sôi nổi, thiết thực góp phần bảo vệ sức khoẻ thế hệ trẻ.

UBND các xã, thị trấn: Chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, BHYT trên địa bàn, quyết tâm đạt mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho học sinh và tăng tỷ lệ người dân có thẻ BHYT trên địa bàn quản lý, ít nhất 70% học sinh các cấp học cài đặt ứng dụng VssID góp phần đạt tiêu chí người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử. Tăng cường phối hợp với các tổ chức trính trị - xã hội, mạnh thường quân có giải pháp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tham gia BHYT.

Hiệu trưởng trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang,Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về quyền lợi, vai trò, trách nhiệm tham gia BHYT./.

Thanh Liên