Kinh tế - Nông nghiệp

Đường vòng 3 xã Cù lao Giêng hoàn thành tạo đà phát triển kinh tế

05:25 10/10/2024

Xác định phát triển giao thông để kết nối vùng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thu hút đầu tư, rút ngắn khoảng cách giao thương giữa các địa phương và khu vực, tạo đà cho kinh tế xã hội phát triển. Những năm qua, từ sự đầu tư nguồn lực của nhà nước, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn huyện cù lao Chợ Mới đã có nhiều đổi thay.

Chúng tôi có dịp về đây, được chạy trên những con đường khang trang, sạch - đẹp được hình thành, nhiều trục đường liên xã, liên ấp được nhựa hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa. Đó là tuyến đường vòng 3 xã Cù lao giêng được khởi công vào tháng 11 năm 2022, công trình nâng cấp, mở rộng được UBND tỉnh An Giang phê duyệt đầu tư với tổng mức vốn 70,2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh và ngân sách huyện. Quy mô dự án chiều dài toàn tuyến 17 km. Bề rộng mặt đường 5,5m, bề rộng nền đường 7,5m, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Chợ Mới làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng HAG thi công. Thời gian thực hiện công trình  20 tháng (từ tháng 8/2022 đến tháng 4/2024) hoàn thành đưa vào sử dụng.

Chị Nguyễn Thị Bích ấp Tây Thượng xã Mỹ Hiệp phấn khởi nói: Thời gian qua đường 3 xã Cù lao ổ gà, hẹp, bây giờ làm lại rộng đẹp và láng, chạy an toàn, đường sạch đẹp.

Ông Bùi Trung Tân, ấp Bình Qưới, xã Bình Phước Xuân bày tỏ: “Là người dân sinh sống trên địa bàn huyện Chợ Mới, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được Đảng và nhà nước đầu tư thực hiện tuyến đường này. Đây là niềm mơ ước không chỉ riêng tôi mà toàn dân huyện Chợ Mới.

Ông phấn khởi nói: Khi mở đường rồi giao thông thuận lợi, hàng hóa mỗi lần thu hoạch xe lớn vào được, vận chuyển thuận tiện không tốn chi phí nhiều, học sinh đi học thuận lợi, các em rất mừng khi đường rộng rãi, nói chung dân mừng rất phấn khởi.

Tới đây, huyện Chợ Mới tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án giao thông - vận tải, gồm: Cầu Hòa An - Lấp Vò (nối liền huyện Chợ Mới và tỉnh Đồng Tháp); cầu Thuận Giang nối huyện Chợ Mới với huyện Phú Tân; cầu Hội An - Bình Phước Xuân, xây dựng cảng sông Chợ Mới tại xã Hòa An, giáp sông Hậu... Đây là những công trình quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, gắn với các tour, tuyến du lịch và quảng bá hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, làng nghề truyền thống ở địa phương, như: Cột Dây Thép, chùa Bà Lê, nghề mộc Chợ Thủ, đan đát Long Giang, chằm nón lá, làng hoa Hòa An, du lịch sinh thái Mỹ Luông, cồn Én - Tấn Long...Với sự đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng giúp huyện Chợ Mới đánh thức tiềm năng, thế mạnh, mở ra triển vọng mới, đưa kinh tế - xã hội vùng đất cù lao vươn lên phát triển mạnh mẽ./.

Hồ Toàn