Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới giao ban tuyên giáo 9 tháng năm 2024

05:05 09/10/2024

Chiều ngày 8/10/2024, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Chợ Mới tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 9 tháng năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Tô Văn Chấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

9 tháng qua, Tuyên giáo các cấp tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, định hướng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước, của huyện; tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng theo tinh thần đổi mới, bảo đảm kịp thời, chất lượng, bám sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tình hình tư tưởng, tâm trạng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định. Kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Thực hiện phát hành Sổ tay tuyên truyền, cung cấp tài liệu chính thống giúp báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm rõ, hiểu đúng các vấn đề thời sự, thời cuộc, đấu tranh hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. Tổ chức 40 lớp học tập quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của Tỉnh trong toàn đảng bộ. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tập trung triển khai, hướng dẫn học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn gắn với nội dung Chương trình công tác năm của ngành, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong hệ thống các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư. Nổi bật, từ đầu năm đến nay đã vận động, tiếp nhận 28,764 tỷ đồng thực hiện 04 Đề án (cầu, đường, nhà, hoa).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Chấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm chính trị Chợ Mới đề nghị: cấp ủy các cấp tăng cường công tác giáo dục chính trị trong cán bộ, đảng viên; Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền; Nắm bắt và dự báo sát đúng, kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để tham mưu cấp ủy chỉ đạo giải quyết, bảo đảm sự thống nhất tư tưởng trong Đảng bộ, Nhân dân; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Kịp thời định hướng tuyên truyền, định hướng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, địa phương. Đặc biệt là hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Mới năm 2024./.

Mai Thanh