Hoạt động HĐND-UBND

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới khảo sát các điểm sạt lở

04:50 08/10/2024

Sáng ngày 08/10/2024, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đến khảo sát thực tế các điểm sạt lở, tuyến đê bao trên địa bàn các xã An Thạnh Trung, Mỹ An và Long Giang.

Trong thời gian qua, do tác động của biến đổi khí hậu, thường xuyên diễn ra mưa lớn kéo dài kết hợp với các đợt thủy triều dâng cao gây sụp lún, sạt lở rất nguy hiểm ở một số điểm trên tuyến đê bao ven kênh, rạch, đoạn đi qua địa bàn huyện Chợ Mới làm ảnh hưởng đến hệ thống đường giao thông. Theo đó, Đoàn tiến hành khảo sát tuyến kênh: Vàm Cái Hố, tuyến Chân Đùn - Thầy cai (xã An Thạnh Trung), đoạn đường sạt lở công ty rau, quả thực phẩm An Giang (Antesco) - xã Mỹ An; Đoạn sạt lở tại ấp Long Thành, xã Long Giang. Trong 9 tháng qua, trên địa bàn huyện xảy ra 07 điểm sạt lở, chiều dài 160m, luỹ kế đến nay toàn huyện có 154 đoạn, chiều dài hơn 7,9km chưa được gia cố khắc phục, bên cạnh, huyện đã và đang tiến hành khắc phục sạt lở 15 dự án, chiều dài hơn 1km.

Tại buổi khảo sát, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá mức độ sạt lở báo cáo UBND huyện, tỉnh để có phương án xử lý, đề xuất giải pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, đề nghị các xã cần tăng cường tuyên truyền, thông báo người dân về tình trạng sạt lở, cấm các biển cảnh báo, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân; khuyến cáo không sinh sống trong vùng sạt lở, nhất là vào ban đêm, vận động các hộ dân chuyển đến nơi an toàn nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của bản thân./.

Bảo Dinh