Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Nhơn Mỹ hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ 6 tháng đầu năm

04:07 05/07/2024

Đảng bộ xã Nhơn Mỹ đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có đồng chí Phan Ngọc Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Chủ trì hội nghị đồng chí Huỳnh Văn Dứt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy.

6 tháng qua, về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đã kết nạp 05 đảng viên mới, nâng tổ số đảng viên trong đảng bộ lên 380 đồng chí, sinh hoạt ở 19 chi, đảng bộ trực thuộc, kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng 243 đồng chí.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế: tổng diện tích gieo trồng 6 tháng được 3.830ha, năng suất bình quân vụ Đông xuân đạt từ 6,8 - 7,2 tấn/ha; lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến; công tác giảm nghèo triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã vận động quỹ cây mùa xuân số tiền gần 545 triệu đồng, tặng quà cho 1.565 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn vui xuân đón tết; vận động quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội số tiền gần 3 tỷ 700 triệu đồng. Cất mới 01 cây cầu nông thôn, 04 căn nhà đại đoàn kết, 12 căn nhà tình thương tổng số tiền trên 01 tỷ 200 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN, triển khai những giải pháp thiết thực trong quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện. MTTQ và các đoàn thể xã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền tuyên truyền vận động nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nghị quyết Đảng bộ đề ra trong năm./.

Công Quận