Phòng Kinh tế - Hạ tầng trong cải cách hành chính

04:02 22/08/2023

Theo ông Dương Mai Thanh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Mới: Trong việc cải cách hành chính, hằng năm đơn vị luôn duy trì tổ chức các buổi đối thoại lắng nghe ý kiến, tâm tư, cũng như rà soát những vướng mắc về thủ tục hành chính trong quá trình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện để họ thực hiện tốt các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó, góp phần không ngừng cải thiện, nâng cao năng lực canh tranh, hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Phòng Kinh tế - Hạ tầng cũng thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử, đặc biệt là đưa sản phẩm lên sàn giao dịch điện tử, giúp các doanh nghiệp tiếp cận. Vì đây là điều kiện cần thiết, điều “cần” để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay. Cụ thể đơn vị đã đưa vào vận hành, quản lý trên trang điện tử của huyện Chợ Mới với 62 sản phẩm của Chợ Mới và đã có gần 17.000 lượt người theo dõi truy cập, đồng thời phối hợp sở ngành Tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập Website, phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp.

Đối với cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị, đơn vị thường xuyên tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, công chức niêm yết công khai kịp thời đầy đủ các thủ tục lĩnh vực ngành quản lý với 34 thủ tục. Để công dân dễ dàng tiếp cận, tỷ lệ hồ sơ đúng hạn, trước hạn; hằng năm các thủ tục đều giải quyết đạt 100%, không có hồ sơ trễ hạn.  Nhìn chung, quá trình giải quyết thủ tục hành chính được công khai minh bạch, kịp thời tạo được lòng tin với nhân dân và doanh nghiệp. Với quan điểm của đơn vị là mình tìm đến doanh nghiệp chớ không để doanh nghiệp tìm đến./.

Thái Sơn