Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ

04:55 04/08/2023

Sáng 04/8, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh sơ kết đánh giá tình hình, kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023 và công bố hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân.

Quang cảnh Hội nghị

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy; Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chủ trì Hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về việc khẩn trương hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trước ngày 31/7/2023, đến nay toàn tỉnh An Giang đã hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước 10 ngày so thời gian đăng ký với Bộ Công an và trước 41 ngày so thời gian Bộ Công an ấn định cho các địa phương trong cả nước.

Đối với việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an các cấp đã thực hiện tốt vai trò thường trực trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ tại Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Các sở, ngành, địa phương có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được phân công; nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đề án 06 của Chính phủ được nâng lên. Theo đó, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của chính quyền các cấp, công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được tăng cường….

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đề nghị, thủ trưởng các sở, ngành và Chủ tịch UBND các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nhiệm vụ đã được phân công, phải nhận thức đầy đủ, đúng đắn về ý nghĩa, trách nhiệm trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại đơn vị, địa phương.

Đồng thời, giao Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị tiếp tục rà soát các văn bản có liên quan đến việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp và các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát các khoản phí, lệ phí do HĐND tỉnh ban hành, trong đó những lĩnh vực nào có thực hiện trực tuyến thì tổng hợp, thực hiện các quy trình, thủ tục để tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét miễn, giảm lệ phí, nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham gia nâng cao tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, từng sở, ngành, địa phương phải có giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến thuộc lĩnh vực phụ trách, chuyển dần từ làm thay sang hướng dẫn công dân tự đăng ký thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai nền tảng số trong thanh toán không dùng tiền mặt, thương mại điện tử. Đối với lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò thường trực Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của tỉnh, tham mưu các ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh….

Các tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang

Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an An Giang

Dịp này, có 9 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang vì có thành tích trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư, thu thập hồ sơ cấp căn cước công dân, định danh diện tử và các nhiệm vụ tại Đề án 06 của Chính phủ; 3 tập thể và 5 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích trong thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, có 10 tập thể, 15 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang