Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

04:28 12/06/2025

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đặc biệt là “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ năm 2016 đến năm 2024, toàn huyện Chợ Mới đã vận động trong và ngoài địa phương tổng số tiền trên 526,3 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

 

Qua đây, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, một trong những mô hình tiêu biểu, hiệu quả cao và lan tỏa mạnh mẽ là khẩu hiệu hành động “3 Không - 3 Cần - 3 Quyết tâm”, do Ban Thường vụ Huyện ủy phát động và triển khai từ năm 2014 đến nay. Nội dung khẩu hiệu gồm: 3 Không: Không gây phiền hà nhũng nhiễu dân; Không thờ ơ, thiếu trách nhiệm với dân; Không đưa và nhận hối lộ. 3 Cần: Cần lắng nghe và học hỏi dân; Cần xin lỗi và cảm ơn dân khi được góp ý, phê bình; Cần vận động dân cùng lo, cùng làm vì cộng đồng. 3 Quyết tâm: Quyết tâm phát huy dân chủ, kỷ cương, đoàn kết; Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nói đi đôi với làm; Quyết tâm xây dựng quê hương Chợ Mới giàu đẹp, văn minh.

Khẩu hiệu này được xem là chuẩn mực đạo đức chung trong toàn Đảng bộ, được cụ thể hóa bằng việc lắp đặt pa-nô khẩu hiệu tại tất cả trụ sở chi, đảng bộ, kể cả văn phòng khóm, ấp. Nội dung khẩu hiệu còn được đưa vào nghị quyết lãnh đạo, gắn với công việc chuyên môn hằng ngày, đồng thời được kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên qua sinh hoạt chi bộ hàng tháng, giúp cán bộ, đảng viên “tự soi, tự sửa”.

Song song đó, từ năm 2016 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng tổ chức hội nghị giao ban hằng quý về việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng đối với 4 ngành: công an, quân sự, y tế, giáo dục. Ngành giáo dục được chia làm 2 khối: Mầm non - Tiểu học và THCS - THPT. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy cũng được chia làm 3 cụm để thực hiện giao ban định kỳ. Qua đó, Huyện ủy kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả, đồng thời chấn chỉnh các hạn chế, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn đi vào chiều sâu, thực chất./.

 

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>