Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới sơ kết giữa nhiệm kỳ

04:24 10/06/2024

Sáng ngày 10/6/2024, Hội LHPN huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Thị Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND huyện - Võ Minh Nâng.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện đã triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Chợ Mới thời đại mới” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”; “rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở được củng cố và phát triển; phát huy tốt vai trò trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển trí tuệ, thể hiện năng lực, góp phần quan trọng cùng địa phương thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Các tầng lớp phụ nữ ngày càng phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội; đội ngũ cán bộ hội được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị; nhiệt huyết trong công việc, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm. Đối với 08 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra có 03 chỉ tiêu vượt, 03 chỉ tiêu đạt, còn lại 02 chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ đảm bảo thực hiện đạt.

Tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”, mô hình học tập và làm theo gương Bác trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp hội viên, phụ nữ như: "Cắt tóc 0 đồng", "Thu gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn", "Phòng, chống suy dinh dưỡng, "Tổ hợp tác đan lục bình",… hỗ trợ trên 7.300 lượt hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Riêng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” vận động hơn 4,2 tỷ đồng, hỗ trợ kịp thời gần 10 ngàn lượt phụ nữ, trẻ em và người dân gặp khó khăn, yếu thế, neo đơn, phụ nữ mắc bệnh nan y. Kết nối các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 100% trẻ mồ côi, mức hỗ trợ từ 300 ngàn đồng đến 2 triệu đồng mỗi tháng. Chăm lo kịp thời cho hội viên, phụ nữ về nhà ở, đi lại, học hành, chăm sóc sức khỏe với hơn 1.200 trường hợp, cất mới và sửa chữa 47 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, tổng trị giá 3,4 tỷ đồng.

Dịp này, đã khen thưởng 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ; và 8 tập thể, 2 cá nhân tham gia đạt cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Thị Minh Kiều đã biểu dương kết quả Hội LHPN huyện đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ. Thời gian tới, đồng chí đề nghị: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên và giới nữ về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác phụ nữ và cán bộ nữ. Đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình liên tịch, các đề án, gắn với mô hình dân vận khéo theo hướng thiết thực, hiệu quả; tiếp tục phát huy các mô hình, điển hình hay, cách làm sáng tạo. Không ngừng duy trì và nâng chất các phong trào thi đua, các Cuộc vận động của Hội Liên hiệp phụ nữ, thực hiện tốt chương trình Mẹ đỡ đầu, Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, 03 khâu đột phá đã được nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp đề ra,...

Kiều Tiên