Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn

04:28 10/10/2024

Vừa qua, Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện tiến hành hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong 9 tháng qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2024.

Ngày 08/10/2024, Đảng bộ xã Mỹ An tổ chức hội nghị Ban chấp hành để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 9 tháng qua và đề ra nhiệm vụ 3 tháng còn lại trong năm 2024.

Thu nhập bình quân đầu người trong 9 tháng là 76,6 triệu đồng, đạt và vượt so chuẩn nông thôn mới năm 2024, toàn xã đã gieo trồng 2.913 ha màu các loại, trong đó, bắp thu trái non chiếm 91,28%. Các cơ sở thương mại- dịch vụ tiếp tục hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng tại địa phương. Về chương trình xây dựng NTM, đến nay xã đạt 17/19 tiêu chí - 57/59 chỉ tiêu; ANCT-TTATXH được giữ vững, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, vận động trên 3 tỷ đồng quỹ vì người nghèo, gồm tiền và hiện vật, hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII và quán triệt chuyên đề năm 2024 “An Giang học tập làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”.

Chiều ngày 09/10/2024, Đảng bộ thị trấn Chợ Mới tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 37. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Cẩn, Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TT. Chợ Mới.

Tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn 09 tháng qua có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện đạt 8/14 chỉ tiêu. Về lĩnh vực thương mại – dịch vụ: số hộ kinh doanh cá thể 1.660 hộ, tăng 50 hộ so với cùng kỳ, tạo việc làm cho hơn 2.150 lao động có thu nhập ổn định. Tổng thu ngân sách trên 7,3 tỷ đồng, đạt 80,66%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Ngành y tế đã khám, chữa bệnh cho 25.308 lượt, bệnh sốt xuất huyết xảy ra 12 ca - giảm 46 ca so với cùng kỳ; tay chân miệng 14 ca, tăng 15 ca; Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 92,96%; đã xét mới 56 hồ sơ bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ cho 170 cụ,… công tác xây dựng Đảng: thẩm tra xác minh lý lịch 36 hồ sơ quần chúng xin vào Đảng, phát triển đảng cho 2 đồng chí và đề nghị về trên trao tặng huy hiệu cao niên tuổi đảng cho 19 đồng chí; thực hiện rà soát bổ sung quy hoạch, chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đảng bộ thị trấn Mỹ Luông cũng vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 09 tháng qua. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND thị trấn.

09 tháng qua dưới sự lãnh, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy thị trấn, tình hình KT-XH có sự chuyển biến rõ nét. Đến nay, đã đạt 7/15 chỉ tiêu Nghị quyết; tổng thu ngân sách trên 12 tỷ đồng, đạt 122%; Thương mại – Dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm cho người dân; Về nông nghiệp đã hoàn thành xuống giống lúa Thu Đông được 160 ha, đạt 100% kế hoạch và màu được 45 ha, đạt 40,9%; tình hình an ninh quốc phòng địa phương được giữ vững; đến nay thị trấn đạt 6/9 tiêu chí và 42/52 chỉ tiêu trong xây dựng Đô thị văn minh. Công tác vận động quần chúng mang lại nhiều hiệu quả tích cực, cụ thể đã vận động trên 3,5 tỷ đồng, chăm lo an sinh xã hội. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên.

Dự hội nghị, BCH Đảng bộ xã Nhơn Mỹ đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng qua có đồng chí Phan Ngọc Khiêm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy

Trong 9 tháng qua, về công tác xây dựng Đảng: kết nạp 07 đảng viên mới, nâng tổ số đảng viên hiện nay 383 đồng chí, kiểm tra đảng viên chấp hành 365/376 đồng chí. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từng bước đổi mới: tiến hành cất mới, sửa chữa 02 cây cầu; nâng cấp 02 phòng học trường Tiểu học B; dặm vá đường giao thông; lắp đặt 93 bóng đèn năng lượng; cất mới và sửa chữa 24 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, tổng số tiền 2,3 tỷ đồng,… Về lãnh đạo nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội: tổng diện tích gieo trồng được 5.596ha, màu 389ha, năng suất bình quân vụ Đông xuân – Hè thu đạt 6,48 tấn/ha, chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng màu và cây trái 15ha, nâng tổng số diện tích chuyển đổi đến nay 228ha. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến; công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo,…/.

Võ Phạm - Ngọc Thừng - Thanh Phong - Công Quận