Chợ Mới tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật

04:15 29/08/2023

Sáng ngày 29/8/2023, Công ty Luật Phước Hưng thuộc Đoàn Luật sư tỉnh An Giang phối hợp với Hội luật gia huyện Chợ Mới đến xã Mỹ An tư vấn pháp luật - trợ giúp pháp lý lưu động cho hơn 100 hộ dân trong xã, tham dự cùng đoàn còn có đội ngũ tuyên truyền viên, các Ban ngành đoàn thể xã và 6 ấp trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, luật gia Phan Ngọc Minh đã triển khai một số nội dung cơ bản của Luật cư trú, Luật Căn cước công dân, Luật hôn nhân gia đình và một số Luật liên quan trong đời sống hằng ngày của người dân, đồng thời đoàn cũng đặt ra các tình huống, hướng giải quyết các tình huống liên quan về cư trú, về đất đai và trợ giúp pháp lý cho bà con liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai….. Buổi tuyên truyền đã thông tin những điểm mới của các Luật nói trên đến với cán bộ và người dân, giúp nâng cao ý thức chấp hành và đưa pháp luật vào cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận trợ giúp pháp lý về những nội dung phổ biến trong đời sống hằng ngày góp phần chung tay xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Dịp này đoàn cũng trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng./.

Võ Phạm - Hải Đăng