Bầu cử HĐND 2021-2026

Giám sát công tác bầu cử tại Chợ Mới

11:07 29/03/2021

Đoàn công tác Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang do ông Đỗ Tấn Kiết- UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã đến Chợ Mới kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đoàn, có đồng chí Nguyễn Hồng Đức – TUV - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành có liên quan.

Theo báo Báo cáo với Đoàn: đến nay công tác triển khai bầu cử trên địa bàn huyện Chợ Mới được thực hiện đúng quy định pháp luật. Công tác nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ, công khai đúng quy định và thời gian. Qua kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, đã thống nhất số đại biểu được bầu đối với HĐND cấp huyện là 35 đại biểu trong 70 ứng cử viên, đối với xã thị trấn số đại biểu được bầu là 522 đại biểu, trong 1.031 ứng cử viên; ấn định 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 150 đơn vị bầu cử, xã thị trấn, với 175 khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Chợ Mới; đồng thời đề nghị Uỷ ban bầu cử huyện tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát cơ sở, kịp thời giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử; tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đến các ngành, các cấp và nhân dân nắm, hiểu, biết về công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp để theo dõi, giám sát và đảm bảo đúng thời gian, tiến độ. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang lưu ý hiện nay tình hình dịch bệnh Covid còn diễn biến phức tạp, do đó Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các cấp phải chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra bầu cử, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho bà con cử tri khi đi bỏ phiếu./.

Hồ Toàn