Chợ Mới phổ biến văn bản quy phạm pháp luật

03:48 15/03/2024

Sáng ngày 15/3/2024, tại hội trường UBND huyện Chợ Mới, Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2024. Tham dự có ông Lê Văn Son - Trưởng phòng Tư pháp huyện Chợ Mới - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Luật gia Đặng Văn Tâm - Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chợ Mới.

Tại đây, các đại biểu là báo cáo viên cấp huyện, công chức pháp chế ban ngành huyện, các tuyên truyền viên pháp luật và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn đã được truyền tải các nội dung trọng tâm của Luật Đấu thầu năm 2023 như: Quy định chung; hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư; Quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư; Phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu và xét duyệt trúng thầu; Quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu thầu. Quy định chung của Luật Hợp tác xã năm 2024; Chính sách của nhà nước về phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;… Điều khoản thi hành và các nội dung quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng…

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục, pháp luật. Cập nhật phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, viên chức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Mai Thanh - Hồ Toàn