Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Kiến An và thị trấn Chợ Mới trước kỳ họp

08:40 23/05/2023

Sáng ngày 23/5/2023, Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp gồm: đồng chí Thái Minh Hiển - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đại biểu HĐND Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND Tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, đại biểu HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc gần 100 bà con cử tri xã Kiến An và thị trấn Chợ Mới.

Tại đây, cử tri được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Tỉnh, huyện, xã. Ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển của địa phương thời gian qua,… Cử tri cũng đề nghị, dòng sông Ông Chưởng hiện đang bị bồi lắng gây khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm cho các phương tiện ghe, tàu lưu thông cần tiến hành nạo vét; Huyện cần tăng cường nhân lực cho Văn Phòng đăng ký đất để giải quyết nhanh các thủ tục giấy tờ cho người dân; Khảo sát và lập lại trật tự các khu chợ và xây dựng cầu tàu cho thị trấn Chợ Mới;, một số trẻ em còn nhỏ điều khiển xe điện lưu thông trên các tuyến đường rất nguy hiểm,…

Sau đó, các đại biểu đã giải trình những kiến nghị của cử tri: Về vấn đề đất công cần tuân thủ trình tự theo quy định của pháp luật, trong năm 2023 HĐND Tỉnh sẽ tiến hành giám sát vấn đề đất công trên địa bàn tỉnh; Về việc dòng sông Ông Chưởng đang bị bồi lắng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức cho biết nếu không nạo vét và chỉnh trị dòng chảy sẽ gây sạt lở nhưng hiện đang gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nạo vét, thời gian tới sẽ tiếp tục kiến nghị lên Trung ương để sớm thực hiện; Việc thu phí người dân để làm vỉa hè tại thị trấn là không đúng, ngành liên quan sẽ trả lại số tiền này cho dân; Các vấn đề tệ nạn xã hội trong hướng tới sẽ họp dân lấy ý kiến thành lập các tuyến đường không ma túy, không cờ bạc,…. Các ý kiến kiến nghị khác được Đại biểu HĐND 3 cấp ghi nhận và trả lời cho cử tri trong kỳ họp tới.

Nhân dịp này, đại biểu Thái Minh Hiển - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 1.500 quyển tập cho học sinh trên địa bàn thị trấn Chợ Mới./.

Hải Đăng