Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới triển khai kế hoạch Diễn đàn trẻ em năm 2019

05:04 05/07/2019

Sáng ngày 05/07/2019, đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện năm 2019. Đến dự có lãnh đạo ban ngành huyện, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan.

Diễn đàn trẻ em huyện Chợ Mới năm 2019, với chủ đề: “trẻ em với các vấn đề về trẻ em” sẽ được tổ chức điểm tại xã Long Điền B, vào ngày 18/07/2019, với sự tham dự của 108 HS trong độ tuổi từ 11 đến 15 thuộc các xã: Long Điền B, Long Điền A, TT. Chợ Mới, Long Kiến, Long Giang, Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông, Kiến An, Kiến Thành. Khi đến đây các em được thưởng thức triển lãm tranh với nội dung: các mặt tiêu cực xã hội, tệ nạn game online, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, sử dụng, bóc lột sức lao động ở trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ, quyền trẻ em, trách nhiệm của trẻ trong xây dựng môi trường an toàn, thân thiện,… các tiểu phẩm sân khấu, kịch ngắn do các bạn cùng trang lứa biểu diễn, trao 27 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi. Giao lưu đối thoại với các diễn giả là lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện về những quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ và những vấn đề các em quan tâm hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị: đây là diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức trong huyện, các xã cần chuẩn bị đủ các tiết mục được phân công, lập danh sách các em tham gia đầy đủ, đúng thành phần yêu cầu, việc trang trí hội trường, băng rol, khu vực triển lãm cần khảo sát địa điểm hợp lý, vị trí tốt đảm bảo cho ngày hội diễn ra thành công và qua đây sẽ tạo môi trường cho trẻ tự tin bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc của bản thân cũng như kiến nghị với chính quyền địa phương những giải pháp xác đáng góp phần chăm lo tốt cho các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần./.

Bảo Dinh