Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Chợ Mới

08:21 23/07/2020

Sáng nay ngày 22/07/2020, UBND huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến huyện Chợ Mới, lần thứ VI, giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự có đồng chí Võ Nguyên Nam, Bí thư Huyện ủy; ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, xã - thị trấn. Hội nghị còn được trực tiếp truyền thanh trong toàn huyện Chợ Mới để người dân theo dõi.

Xác định “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Mới đã phát huy sức mạnh tổng hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực: trong lĩnh vực nông nghiệp có 33 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây xoài ở 3 xã cù lao Giêng và tưới phun sương trên rau, màu tại xã Kiến An, mô hình trồng rau màu trong nhà lưới (Mỹ An), mô hình 2B (Trồng bắp nuôi bò), trồng lá tía tô xuất khẩu, trồng sầu riêng, nuôi gà bán công nghiệp. Cùng với nguồn ngân sách đầu tư của Nhà nước, toàn đảng bộ huyện đã tiến hành xây dựng cầu, đường, chợ, trường học, cơ sở y tế với 2.687 tỷ đồng, trong đó, sức dân đóng góp tiền, hiến đất, ngày công lao động với tổng trị giá 352 tỷ đồng. Tiêu biểu là gương làm việc thiện của Ông Nguyễn Văn Đẫm (xã Mỹ An), ông Võ Trung Hiếu - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Hội Đông, Ông Võ Văn Chởm (xã Hội An)... các Mô hình dân vận khéo được triển khai sâu rộng, cụ thể hóa bằng nhiều nội dung phong phú. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ngày càng nâng chất các danh hiệu, đời sống người dân nông thôn ngày càng văn minh, chăm lo tốt. Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6,2% xuống còn 1,6%, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,4 triệu đồng/năm. Toàn huyện có 9/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 thị trấn đạt danh hiệu đô thị văn minh, 01 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, 01 tập thể vinh dự nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh An Giang tặng 05 cờ cho tập thể, 22 tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen cho 14 cá nhân, UBND huyện Chợ Mới tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào thi đua yêu nước huyện 5 năm qua./.

Mai Thanh - Bảo Dinh