Bầu cử HĐND 2021-2026

Giám sát công tác bầu cử

04:37 08/04/2021

Sáng ngày 07/04, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới đã đến giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, của xã Long Kiến và xã Long Giang.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử 02 xã: việc triển khai và thực hiện các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã cơ bản hoàn thành nội dung kế hoạch đề ra, đảm bảo về tiến độ thời gian và đúng luật định. Hoàn thành các buổi hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lấy ý kiến cử tri nơi nơi cư trú với những người ứng cử. Trong đó, Long Kiến đã thống nhất lập danh sách sơ bộ 56 người ứng cử đại biểu HĐND xã, và Long Giang có 60 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Qua kiểm tra, giám sát, đoàn công tác đề nghị thời gian tới, 02 xã tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền bầu cử, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử.

Ngày (07/4), đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chợ Mới cũng có buổi giám sát công tác bầu cử tại xã Hội An. Báo cáo với đoàn: địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai công tác bầu cử, thành lập ủy ban bầu cử, các tiểu ban, giới thiệu người ứng cử, ấn định và công bố 10 đơn vị bầu cử, tổ chức hiệp thương lần 1, lần 2 và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, phân công thành viên phụ trách địa bàn, thông báo lập hồ sơ ứng cử viên, hoàn thành lập danh sách gần 14.200 cử tri…

Kết quả, đoàn đánh giá địa phương thực hiện đúng các bước, cơ cấu đủ số lượng và thành phần, thực hiện đảm bảo tiến độ và thời gian theo quy định, thực hiện tốt công tác tuyên truyền… đồng thời đề nghị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác hiệp thương lần 3, niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên phải đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc cử tri theo dõi./.

Hồng Đào, Võ Phạm