Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới họp tiểu ban tuyên truyền bầu cử

04:10 10/03/2021

Chiều ngày 9/3, Tiểu Ban tuyên truyền bầu cử huyện Chợ Mới tổ chức họp triển khai Kế Hoạch công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dưới sự chủ trỉ của ông Tô Văn Chấn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy - Trưởng Tiểu Ban tuyên truyền.
Responsive image
 

Theo Kế hoạch phân công các ngành, đoàn thể trong khối tuyên truyền huyện và các xã, thị trấn chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm được giao. Trước hết về nội dung, hình thức và các thiết chế phục vụ đảm bảo tính hiệu quả tuyên truyền cả chiều rộng, lẫn chiều sâu; thể hiện tình cảm của cán bộ và nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử; vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội Đồng Nhân Dân … Bên cạnh, nêu cao vai trò đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên huyện và cơ sở, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp y tế trong mùa chống dịch bệnh Covid – 19.

Theo ông Tô Văn Chấn, thời gian tuyên truyền sẽ được phân thành 3 đợt đó là: Đợt 1 từ tháng 1 đến tháng 4/2021 những quy định, luật, công tác chọn lựa nhân sự; đợt 2 từ tháng 4 đến ngày 23/5 cao điểm tập trung tuyên truyền thể lệ, quy trình bầu cử, kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng và thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi của cử tri, chọn người tài đức vào cơ quan quyền lực Quốc Hội và HĐND các cấp và những vấn đề liện quan đến ngày Hội lớn của đất nước; đợt 3 sau bầu cử ngày 23/5/2021 về kết quả bầu cử, công bố danh sách người trúng cử, giới thiệu những công trình lập tích chào mừng thành công của cuộc bầu cử.

 

Nhật Nam

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>