Hoạt động HĐND-UBND

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Bình Phước Xuân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội xã năm 2021

05:43 13/01/2021

Sáng ngày 13/01/2021, Đoàn công tác UBND huyện Chợ Mới do ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến xã Bình Phước Xuân làm việc về tình hình phát triển kinh tế xã hội xã năm 2021.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đánh giá cao kết quả Bình Phước xuân đạt được năm 2020, nổi bật như: thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, xã hoàn thành 19 tiêu chí, 35 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và thống nhất các chỉ tiêu xã đề ra năm 2021: Thu nhập Bình Quân đầu người đạt 65 triệu động; 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh môi trường; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 98%; Duy trì tỷ lệ hộ nghèo dưới 1,65%, hộ cận nghèo 1,11%..., đồng thời có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh việc củng cố, nâng chất để Hợp tác xã Gáp Bình Phước Xuân hoạt động có hiệu quả đem lại thu nhập ổn định cho xã viên và nông dân, thúc đẩy kinh tế xã hội xã tiếp tục phát triển.

Phát biểu kết luận buổi làm việc: đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới nhấn mạnh: Năm 2021, xã Bình Phước Xuân tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19; Về nông nghiệp, rà soát lại quy hoạch, kiểm soát diện tích trồng xoài, tránh tình trạng cung vượt cầu làm ảnh hưởng đến giá xoài sau quy hoạch, hướg nông dân đa dạng hóa cây trồng, trồng các loại cây có giá trị, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh và phát triển du lịch sinh thái. Tìm hiểu xây dựng sản phẩm OCOP. Thương mại dịch vụ, lập lại trật 5 chợ/5 ấp. Đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn xã; thực hiện tốt công tác tuyển quân  năm 2021, giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu xã đạt được theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Ánh Minh - Mai Thanh