Hoạt động HĐND-UBND

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Chợ Mới

04:16 08/12/2020

Sáng ngày 08/12/2020, UBND huyện Chợ Mới tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên Ban chỉ đạo tham dự, ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì cuộc họp.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Chợ Mới chưa ghi nhận ca bệnh covid -19, nhưng không vì thế mà địa phương chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Toàn hệ thống chính trị cần tập trung cho việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, chủ động thực hiện tốt giải pháp 5K, vận động người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp người đi từ TP. Hồ Chí Minh, vùng dịch về địa phương phải khai báo. Huyện chỉ đạo tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết, củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ phản ứng, tổ giúp việc cấp huyện, xã, chuẩn bị cơ sở vật chất, lên phương án ứng phó tại khu cách ly và đề ra phương án xử lý tình huống khi dịch bệnh xảy ra.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Ngô Hoàng Hiếu yêu cầu: các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành mình trong phòng, chống covid – 19, rà soát, bổ sung, thay đổi các thành viên trong Ban chỉ đạo phù hợp và phân công nhiệm vụ cụ thể. Ngay từ bây giờ, tăng cường công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong người dân, đến các tổ tự quản về tình hình dịch bệnh, tránh tập trung đông người, thực hiện rửa tay sát khuẩn, giám sát, quản lý các đối tượng lạ mặt về địa phương nhất là vào thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, chuẩn bị mọi nguồn lực về cơ sở vật chất, con người, kinh phí sẵn sàng với tình huống có thể xảy ra./.

Bảo Dinh - Nhật Nam