Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới hội nghị thông qua kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) huyện Chợ Mới năm 2023 và các năm tiếp theo

04:30 11/08/2023

Sáng ngày 11/8/2023, UBND huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) huyện Chợ Mới năm 2023 và các năm tiếp theo. Chủ trì hội nghị ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Theo kết quả công bố, xếp hạng DDCI cấp địa phương năm 2022, huyện Chợ Mới đạt 84,71 điểm xếp thứ 2/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (sau thị xã Tân Châu). Kết quả trên là thông điệp thể hiện sự cầu thị, quan tâm của lãnh đạo huyện đối với cộng đồng doanh nghiệp, mong muốn xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần kiến tạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của huyện Chợ Mới theo hướng thông thoáng, minh bạch và bình đẳng.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) huyện Chợ Mới năm 2023 và các năm tiếp theo, các đại biểu đã ý kiến, kiến nghị như: Thành lập Ban chỉ đạo để thuận tiện trong việc điều hành chỉ đạo; định kỳ hàng quý hoặc 6 tháng tổ chức họp đánh giá lại kết quả hoạt động.

Kết luận hội nghị ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đánh giá cao kết quả mà Chợ Mới đạt được trong năm 2022. Để tiếp tục nâng cao thứ hạng DDCI huyện Chợ Mới, nâng cao điểm số các chỉ số thành phần, phấn đấu DDCI của huyện xếp tốp đầu trong bảng xếp hạng DDCI của tỉnh, nằm trong nhóm điều hành tốt năm 2023 và các năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu: Thủ trưởng cơ quan ban ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã thị trấn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quyết liệt, thực chất và có hiệu quả; các khâu công việc phải được công khai, minh bạch, công bằng, cụ thể, rõ ràng./.

Hồ Toàn