Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ mới khánh thành và khởi công 5 cầu nông thôn

04:42 05/08/2019

Sáng ngày 5/8/2019, tại ấp Long Bình UBND xã Kiến An, huyện Chợ Mới phối hợp cùng Tỉnh đoàn An Giang và Quỹ Hy Vọng, Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức Lễ khánh thành cầu Út Chuồng. Đến dự có bà Trương Thanh Thanh- Chủ tịch Quỹ Hy Vọng, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Cầu Út Chuồng có chiều dài 26m, ngang 3m, trọng tải trên 3 tấn với tổng kinh phí đầu tư 310 triệu đồng, trong đó quỹ Hy Vọng tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp. Sau gần 3 tháng thi công, cầu đã hoàn thành và đưa vào sự dụng trong niềm hân hoan của người dân địa phương.

Cùng ngày, Chợ Mới còn tổ chức khánh thành và khởi công 4 cây cầu gồm: cầu Ấp Trung, Ngọn Đình (xã Mỹ Hiệp); cầu Kênh Đòn Dong (xã Long Điền A); cầu Kiến Thiết (xã Mỹ An). Được biết, 5 cây cầu trên đều nằm trong Chương trình Nâng bước em đến trường trong chuỗi xây dựng 100 cây cầu thay thế cầu tạm bợ nông thôn do Quỹ Hy vọng tài trợ với tổng kinh phí 5 cây cầu là 800 triệu đồng./.

Mai Thanh - Nhã Uyên