Công tác kiểm tra công vụ trên địa bàn huyện Chợ Mới

04:39 18/10/2024

Chiều ngày 14 tháng 10 năm 2024, Tổ Kiểm tra công vụ huyện Chợ Mới tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất đối với hai địa phương là Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hiệp và Ủy ban nhân dân xã Bình Phước Xuân.

Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Bình Phước Xuân

Tiến hành khảo sát ý kiến người dân đến thực hiện thủ tục hành chính (mỗi địa phương 10 người dân), cả hai địa phương được người dân đánh giá thái độ giao tiếp nhỏ nhẹ, lịch sự, vui vẻ khi hướng dẫn, thực hiện tốt, giải quyết theo thứ tự đến trước và sau. Tổ Kiểm tra công vụ ghi nhận cả hai địa phương thực hiện tương đối tốt các nội dung như: Có bố trí cơ sở vật chất, phương tiện làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tương đối đầy đủ, có niêm yết công khai Bộ thủ tục hành chính, thực hiện đồng phục, gọn gàng, lịch sự, thực hiện tốt việc đeo thẻ công chức đầy đủ, không phát hiện trường hợp sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc... tuy nhiên các nội dung cần công khai chưa được niêm yết đầy đủ theo quy định tại Luật Thực hiện Dân chủ cơ sở.

Sau kiểm tra, Tổ kiểm tra công vụ đề nghị lãnh đạo hai địa phương phát huy và duy trì các ưu điểm đồng thời cần bổ sung ngay các nội dung cần công khai theo quy định tại Luật Thực hiện Dân chủ cơ sở.

Lãnh đạo cả hai địa phương tiếp thu ý kiến của Tổ kiểm tra công vụ và sẽ khắc phục hạn chế trong thời gian sớm nhất./.

Mỹ Nhân