Văn hóa -Xã hội

An Thạnh Trung tuyên truyền phân loại rác sinh hoạt và vệ sinh môi trường

04:34 03/07/2024

UBND xã An Thạnh Trung vừa phối hợp với Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, tại ấp An Thị.

Tại đây, gần 30 người dân tham dự được thông tin tình hình rác thải hiện nay, tác hại của rác thải đối với sức khỏe và môi trường sống. Vận động nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, không vứt rác sai nơi quy định, hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày, với 02 nhóm là rác hữu cơ dễ phân hủy và nhóm vô cơ khó phân hủy. Nhân đây, đã trao tặng mỗi người 02 thùng đựng rác, để bà con về nhà tự phân loại, tạo thuận lợi cho đơn vị thu gom rác.

Dịp này, còn tiến hành vệ sinh môi trường trên đoạn đường tỉnh 946, đoạn qua ấp An Thị, với chiều dài 1,5 km./.

Thanh Tú