Y tế - Giáo dục

Truyền thông “Ngày Thế giới phòng chống lao” 24/3

05:00 21/03/2024

Nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia phòng, chống lao và mục tiêu cơ bản chấm dứt bệnh lao vào năm 2035.

Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người có nguy cơ cao, người tiếp xúc bệnh nhân lao, người dân sống ở các vùng xa trung tâm huyện, xã. Không còn phân biệt đối xử với người mắc lao. Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã triển khai kế hoạch truyền thông “Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3". Thời gian thực hiện: từ ngày 23/3/2024 đến 30/3/2024

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tổ chức xe hoa tuyên truyền lưu động trên các trục lộ chính của 18 xã, thị trấn. Thông tin về nguyên nhân, biểu hiện, cách phòng tránh bệnh lao trên hệ thống Truyền thanh huyện, xã hàng ngày. Kết hợp treo bandroll tại các địa điểm công cộng có đông người qua lại, như: các trục đường giao thông chính, trụ sở UBND -Trạm Y tế các xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện. Tư vấn cho người dân đến khám và điều trị tại Trạm Y tế, đặc biệt chú trọng với những bệnh nhân đang điều trị và người có triệu chứng nghi lao./.

Kiều Tiên