Y tế - Giáo dục

Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

04:10 17/05/2023

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6). Ngày 16/05/2023, BCH Đoàn thanh niên xã Long Giang đăng cai cấp huyện tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề: Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Hội thi với sự tham gia của 75 em thiếu nhi, học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn, trong thời gian 15 giây, các thí sinh tham gia phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức A, B, C, D, nội dung xoay quanh các kiến thức về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, tư tưởng, đạo đức và bài học của Bác giáo dục thiếu nhi,…. Kết quả em Nguyễn Quốc Hưng, lớp 5C, trường tiểu học A Long Giang xuất sắc dành giải nhất của hội thi.

Qua hội thi cũng giúp các em có thêm các kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cũng như lan tỏa việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường dân tộc trong các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Bảo Dinh