Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách

02:25 05/07/2024

Sáng ngày 04/07/2024, Chợ Mới tổ chức Hội thi Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Chợ Mới lần thứ III, năm 2024. Đến dự có bà Lê Thị Bé Thảo - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hoá (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang), bà Tô Huỳnh Mai - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Đây là hoạt động truyền thống của đơn vị nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, là dịp để các em được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức; truyền tải tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè,… Nêu gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác, học tập, đoàn kết. Qua đây, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện trên địa bàn huyện, giúp các em nâng cao kỹ năng, thuyết trình nơi đông người.

Với chủ để “Quê hương - Đất nước - Con người”, Hội thi Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Chợ Mới lần thứ III, năm 2024 diễn ra trong 02 ngày (04 và 05/07/2024). Hội thi năm nay thu hút 21 đội thi đến từ 15 trường THCS và 06 trường THPT trên địa bàn huyện cùng nhau tranh tài ở 3 phần thi gồm: giới thiệu đội hình, giới thiệu sách và phần thi năng khiếu.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 30 giải cho các cá nhân, tập thể có phần thi xuất sắc./.

Mai Thanh - Hải Đăng