Y tế - Giáo dục

Trường tiểu học B Kiến An khánh thành “Thư viện thân thiện”

04:32 14/12/2023

Sáng ngày 14/12/2023, Trường Tiểu học B Kiến An tổ chức lễ khánh thành “Thư viện thân thiện”. Đến dự có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, ông Nguyễn Thành Trung, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kiến An.

“Thư viện thân thiện” của trường tiểu học B Kiến An, được xây dựng với diện tích 124 m2, trang bị trên 5.400 đầu sách, báo và sách lịch sử, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, thiếu nhi,… Thư viện có đầy đủ các thiết bị, bàn ghế, có không gian cho giáo viên và học sinh đọc sách; góc nghệ thuật (mĩ thuật, âm nhạc), góc trò chơi, góc tra cứu,… Tổ chức Room to Read tài trợ 100 bản sách, số sách còn lại do nhà trường vận động nguồn xã hội hoá thực hiện. Dịp này, các em học sinh còn được xem biểu diễn thời trang; hướng dẫn tìm sách theo mã màu, hoạt cảnh: đọc sách cùng con và kể chuyện sách: ăn khế trả vàng.

“Thư viện thân thiện” đi vào hoạt động góp phần phát triển thói quen đọc sách trong học sinh, giúp các em trở thành người đọc độc lập, thực hiện thành công mục tiêu nâng cao năng lực ngôn ngữ, khả năng giao tiếp; rèn luyện kỹ năng đọc - hiểu văn bản, một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường./.

Bảo Dinh