Y tế - Giáo dục

Chợ Mới đảm bảo tại mỗi Trạm y tế có 01 bác sỹ khám chữa bệnh thường xuyên

03:59 14/12/2023

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại tuyến cơ sở, thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Chợ Mới không ngừng quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các Trạm y tế trên toàn huyện đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất và mua sắm bổ sung trang thiết bị y tế theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Cung ứng thuốc đầy đủ theo gói dịch vụ y tế cơ bản đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý hoạt động. Bổ sung nguồn nhân lực bác sỹ và nâng cao trình độ chuyên môn khám, chữa bệnh Trạm y tế thông qua việc điều động, luân phiên bác sỹ từ Trung tâm y tế huyện đến Trạm y tế xã, thị trấn để đảm bảo mỗi Trạm có 01 bác sỹ khám chữa bệnh thường xuyên. Đồng thời, quan tâm đào tạo cập nhật kiến thức về y học gia đình, bác sĩ thực hành tổng quát cho bác sỹ làm việc tại trạm y tế.

Nhờ đó, các Trạm y tế trên địa bàn huyện về các mặt cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và thuốc, nhân sự, năng lực chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng được hoàn thiện. Đảm bảo diện tích theo quy định và bố trí đầy đủ các phòng chức năng phục vụ hoạt động sơ cấp cứu, khám chữa bệnh thông thường, thực hiện thủ thuật, siêu âm - điện tim, tiêm chủng và những hoạt động khác của trạm. Từ đó, thu hút người bệnh đến khám, chữa bệnh ban đầu./.

Kiều Tiên