Y tế - Giáo dục

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên người xã Long Giang

04:03 11/10/2023

Sáng ngày 11/10/2023, ông Trần Minh Dững, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên người tại xã Long Giang.

Đến nay, xã Long Giang ghi nhận 52 ca bệnh tay chân miệng (tăng 19 ca so cùng kỳ), bệnh SXH ghi nhận 53 ca (giảm 66 ca), bệnh đau mắt đỏ ghi nhận 224 ca. Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Long Giang đã triển khai xử lý 6 ổ dịch tay chân miệng, 16 ổ dịch SXH, ra quân 8 đợt chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng, kiểm tra 4 trường học ở địa bàn về công tác phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo xã cũng chủ động tiếp nhận các loại tờ rơi, áp phích, tài liệu chuyên môn cấp phát cho các ấp, trường học, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã. Trước đó, Đoàn huyện tiến hành kiểm tra công tác hành chính phòng, chống dịch bệnh xã, giám sát chỉ số lăng quăng tại ấp Long Thạnh 1, kiểm tra công tác phòng dịch tại trường tiểu học A Long Giang và trường mẫu giáo Long Giang, kiểm tra tại Trạm y tế về công tác điều trị.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, giám sát, ông Trần Minh Dững, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, yêu cầu: xã Long Giang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo cấp trên về phòng, chống dịch bệnh ở hệ thống truyền thanh, họp dân, các hội, đoàn thể,… Đẩy mạnh truyền thông trực quan tại các trường học, chú ý vệ sinh bếp ăn, nhà vệ sinh các trường, huy động hệ thống y dược tư nhân tham gia phòng chống dịch. Chủ động trong việc giám sát ca bệnh, thông tin kịp thời tình hình dịch đến ngành cấp trên, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng dịch ở xã, chủ động trong việc thu dung, điều trị các bệnh phát sinh./.

Bảo Dinh