Chợ Mới giải quyết tốt các hồ sơ, thủ tục hành chính

05:23 03/10/2024

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính ở huyện Chợ Mới trong quí III/2024 được triển khai đồng bộ, thống nhất và cơ bản đi vào nề nếp, tính minh bạch được quan tâm thực hiện và trách nhiệm của cơ quan thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) không ngừng được nâng lên, qua đó hạn chế tình hình khiếu nại, khiếu kiện xảy ra, góp phần giảm thiểu thời gian của người dân.

Trong quí III, tổng số hồ sơ TTHC tại huyện đã tiếp nhận 26.944 (trong đó: trực tuyến: 22.284; trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính: 4.250, số từ kỳ trước chuyển qua: 410. Các hồ sơ chủ yếu trên các lĩnh vực: hộ tịch, tư pháp, đất đai, đăng ký kinh doanh, xây dựng,… số hồ sơ giải quyết đạt 99%. Bên cạnh, UBND huyện chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã thực hiện việc niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục, quy trình giải quyết, thời hạn trả kết quả, phí, lệ phí theo quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện TTHC. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt vai trò là đầu mối trung tâm tiếp nhận, hướng dẫn hồ sơ, TTHC cho tổ chức, cá nhân, chuyển hồ sơ đến các cơ quan chuyên môn và nhận kết quả giải quyết từ cơ quan chuyên môn để trả cho cá nhân, tổ chức đúng theo thời gian quy định.

Công tác truyền thông về kiểm soát và cải cách TTHC luôn được quan tâm bằng nhiều hình thức qua trên hệ thống truyền thanh toàn huyện; Cổng thông tin điện tử; mạng xã hội, lồng ghép hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trên địa bàn huyện../

Bảo Dinh