Y tế - Giáo dục

Các trường mẫu giáo tổng kết năm học

04:04 02/08/2022

Sáng 02/8/2022, Trường Mầm non thị trấn Chợ Mới tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021- 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Duyên Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Chợ Mới.

Trường Mầm non thị trấn Chợ Mới là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, là một trong 3 trường được Phòng GD&ĐT huyện chọn thí điểm thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mần non lấy trẻ làm trung tâm”, là đơn vị nhiều năm liền đạt thành tích tốt trong công tác dạy và học. Năm học qua, khảo sát chất lượng giáo dục các độ tuổi đều đạt và vượt so với yêu cầu; 100% trẻ được đảm bảo an toàn cả về thể chất và tinh thần; Tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi, thừa cân đều giảm so với đầu năm. Năm học qua, tập thể nhà trường và 8 giáo viên, nhân viên vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 6 giáo viên- nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Lễ tổng kết năm học diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với những tiết mục, ca, múa, biểu diễn thời trang đặc sắc do chính các thiên thần nhỏ của trường biểu diễn.

Cùng ngày, Trường Mẫu giáo Nhơn Mỹ cũng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021 – 2022, nhà trường đã huy động 15 nhóm lớp, huy động trẻ tham gia bán trú đạt trên  90%, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng được nâng lên. Kết quả cuối năm: tỷ lệ bé ngoan đạt 84%, trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, năm học 2021 - 2022. Trẻ 5 tuổi khảo sát chất lượng và bàn giao cho tiểu học đạt 100%. Trong năm học có 07 giáo viên đạt sáng kiến cấp huyện. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học hiện tại có 3 điểm với 15 phòng học, đầy đủ phòng chức năng theo quy định, các điểm trường đều có hệ thống nước sạch, đảm bảo tốt mọi điều kiện cho trẻ học tập tại trường. Dịp này, trường đã tặng giấy khen cho các giáo viên đạt các danh hiệu lao động xuất sắc, lao động tiên tiến cấp trường năm học 2021 – 2022.

Trường Mẫu giáo Hòa Bình cũng đã tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022.        Đây là năm học gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên nhờ tinh thần yêu nghề của cán bộ, giáo viên nhà trường đã vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2021 – 2022, trường có 11 lớp với 260 học sinh, tỉ lệ huy động học sinh 5 tuổi là 213 em, đạt 106%. Trong buổi lễ tổng kết trường đã phát thưởng cho các bé đạt Cháu ngoan Bác Hồ và Bé ngoan cũng như trao 01 phần quà của Huyện ủy cho học sinh vượt khó học tốt./.

Mai Thanh, Công Quận, Thùy Dương