Y tế - Giáo dục

Hội thi kiến thức an toàn điện tiết kiệm điện trong trường học năm 2023

04:08 06/11/2023

Sáng ngày 05/11/2023, tại Nhà Thiếu nhi huyện, Huyện đoàn phối hợp với Điện lực Chợ Mới tổ chức hội thi kiến thức an toàn, tiết kiệm điện trong trường học năm 2023. Anh Huỳnh Thanh Tuấn - Bí thư Huyện Đoàn Chợ Mới; ông Dương Đào Thái - Trưởng phòng Kinh doanh - Điện lực Chợ Mới, đại điện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến dự.

Hội thi thu hút 07 đội thi tham gia là đoàn viên, học sinh các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện, Trường Trung cấp kỹ thuật công nghệ An Giang. Mỗi đội thi trải qua 04 vòng thi, gồm: giới thiệu về đội, đơn vị trường; trả lời nhanh dưới dạng trắc nghiệm A, B, C, D; hiểu ý đồng đội và trình diễn tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh các kiến thức và kỹ năng về lợi ích của điện năng, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường, gia đình, nơi công cộng,... Nội dung chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp. Thực trạng về thói quen sử dụng điện lãng phí của người dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, học sinh. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và 04 giải khuyến khích, đội Trường THPT Ung Văn Khiêm xuất sắc giành giải nhất.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao ý thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với thanh niên, học sinh, từ đó vận động gia đình thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện và thay đổi thói quen sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.

Dịp này, Điện lực Chợ Mới đã trao 800 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn các trường THPT trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhóm Kịch trẻ Trường Sân khấu điện ảnh - Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tư vấn, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên và học sinh./.

Minh Kỵ - Kiều Tiên