Nông thôn mới

Tiếp và làm việc với Đoàn tỉnh thẩm định xét, công nhận xã nông thôn mới nâng cao

03:39 17/01/2024

Sáng ngày 17/01/2024, Đoàn công tác tỉnh An Giang do ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến xã Long Điền B, huyện Chợ Mới thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đoàn Thanh Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Với phương châm “Dễ làm trước, khó làm sau” kết hợp “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động mục đích, ý nghĩa chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, giúp người dân hiểu, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng tham gia thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Đến nay, xã Long Điền B đã thực hiện đạt 19 tiêu chí, 75 chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong quá trình triển khai thực hiện từ năm 2015 đến nay, tổng kinh phí đã huy động 99 tỷ 315 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn 46 tỷ 605 triệu đồng, chiếm 46,92%.

Sau đó, Đoàn khảo sát và kiểm tra thực tế; thẩm định kết quả thực hiện và thẩm định hồ sơ, thủ tục xã nông thôn mới nâng cao Long Điền B. Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Thái Bình- Phó chánh văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đánh giá địa phương cơ bản đạt các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót về số liệu báo cáo chưa khớp với hồ sơ cần chỉnh sửa, rà soát lại, các đơn vị sở, ngành liên quan cần hỗ trợ địa phương sớm hoàn thành các số liệu báo cáo. Bên cạnh, địa phương cần quan tâm về cảnh quang môi trường như một số tuyến kênh, mương, cống bọng cần vệ sinh,  đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, tạo vẻ mỹ quan và tạo điều kiện thuận lợi cho viêc lưu thông; vận động người dân tham gia mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và nâng cao chất lượng hợp tác xã cũng như các sản phẩm OCOP.../.

Thu Trang - Bảo Dinh