Kiểm tra công tác xây dựng xã Nông thôn mới Kiến An

04:15 11/04/2024

Sáng ngày 11/4/2024, bà Lê Trần Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra, đánh giá kết quả duy trì thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, kế hoạch triển khai thực hiện xã Nông thôn mới nâng cao Kiến An. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kiến An.

Trong quá trình xây dựng NTM, Kiến An luôn bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân nên đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đánh giá theo Bộ tiêu chí NTM, giai đoạn 2021- 2025, Kiến An đạt 19/19 tiêu chí và 57/57 chỉ tiêu. Tổng kinh phí huy động thực hiện Chương trình năm 2023 gần 14 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đóng góp hơn 6 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,2 triệu đồng/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72,3%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,3%; Trên địa bàn hiện có 02 hợp tác xã sản xuất nông nghiệp về rau màu an toàn, về liên kết tiêu thụ với diện tích 210 ha, xã còn được cấp giấy chứng nhận VietGAP khoảng 2ha rau ngò ôm,... Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã góp ý các giải pháp cụ thể để xã đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Lê Trần Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị xã thời gian tới cần nhanh chóng hoàn chỉnh báo cáo, hồ sơ minh chứng, cần có giải pháp, thời gian thực hiện cụ thể, rõ ràng cho các tiêu chí về môi trường, giáo dục, rác thải, điểm vui chơi giải trí, BHYT, hồ sơ minh chứng sản phẩm ocop,… Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân cùng chính quyền tham gia xây dựng NTM; Các cơ quan, ban ngành huyện cần tham mưu kịp thời Ban chỉ đạo huyện, tích cực hỗ trợ xã Kiến An hoàn thành mục tiêu xã NTM nâng cao đúng theo kế hoạch đề ra./.

Nguyễn Thức - Bảo Dinh