Cải cách hành chính

Tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính

08:46 11/05/2023

Kể từ ngày 15/04/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới sẽ mở rộng phạm vi tiếp nhận thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT không phụ thuộc vào địa giới hành chính tại Bảo hiểm xã hội huyện và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện. Cụ thể:

Đối với đơn vị sử dụng lao động và người lao động, người dân trên địa bàn và các địa phương khác: Thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bảo hiểm xã hội huyện, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Chợ Mới hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Việc trả kết quả giải quyết hồ sơ được thực hiện đúng theo quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hồ sơ được trả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện hoặc thông qua hệ thống Bưu điện./.

Bảo Dinh