Cải cách hành chính

An Giang tổ chức Triển lãm và Hội thảo về Chuyển đổi số năm 2023 vào sáng ngày 26/10/2023

07:54 26/10/2023

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10 tháng 10, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Triển lãm và Hội thảo về chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023.

Theo đó, triển lãm chuyển đổi số khai mạc lúc 07 giờ ngày 26/10, tại Hội trường tỉnh An Giang. Tại đây có các gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp, mô hình ứng dụng liên quan đến chuyển đổi số, dữ liệu số và trí tuệ nhân tạo (AI), với sự tham gia các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, doanh nghiệp có giải pháp, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo về chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023 với chủ đề "Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị" được khai mạc lúc 07 giờ 30 phút (ngày 26/10/2023), tại Hội trường tỉnh An Giang. Tại Hội thảo sẽ giới thiệu các giải pháp thúc đẩy phát triển, khai thác dữ liệu số, trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh An Giang, như: về chiến lược dữ liệu số, kết nối chia sẻ dữ liệu số phục vụ chuyển đổi số phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong Doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI) tạo động lực thúc đẩy kinh tế số; vai trò của định danh điện tử và dữ liệu dân cư trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong cải cách hành chính … Nhiệm vụ trọng tâm về an toàn thông tin mạng trong chuyển đổi số, tỉnh An Giang cần thực hiện trong thời gian tới. Kinh nghiệm triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng, Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục ...thúc đẩy phát triển xã hội số./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang