Chợ Mới Phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số năm 2023

04:01 01/12/2023

Trong năm 2023, huyện Chợ Mới đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 598 ngày 24/3/2023 về Hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại di động thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Với mục tiêu đề ra là: 100% người dân có nhu cầu được hỗ trợ chuẩn hóa Thông tin thuê bao theo quy định; 100% người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến được chuẩn hóa Thông tin thuê bao và hỗ trợ kịp thời các phát sinh vướng mắc liên quan đến chuẩn hóa Thông tin thuê bao; 100% người dân khi giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ Phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp có nhu cầu được chuẩn hóa Thông tin thuê bao kịp thời, nhanh chóng.

Huyện đã phối hợp với VNPT An Giang và BHXH tổ chức Hội nghị tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn với 1.211 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng xã, các khóm, ấp tham dự; Tổ chức tập huấn thanh toán trực tuyến các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ hành chính công năm 2023 cho 76 cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện và cấp xã, thị trấn với nội dung về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, Hướng dẫn sử dụng phần mềm ứng dụng dịch vụ hành chính công và thanh toán trực tuyến các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công, đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến, số hóa hồ sơ của huyện./.

Kim Hằng