Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội tổng kết Hội cựu chiến binh xã Tấn Mỹ

03:52 29/03/2024

Sáng ngày 29/3/2024, Hội CCB xã Tấn Mỹ tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có ông Trần Minh Điện - Chủ tịch Hội CCB huyện.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” ở địa phương được Hội CCB xã tổ chức chặt chẽ, triển khai sâu rộng đến từng hội viên, nhờ đó các nhiệm vụ chuyên môn luôn được Hội hoàn thành tốt và đạt nhiều kết quả tích cực. Điển hình như: Hội đã cất mới và sửa chữa 05 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 113 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, viếng tang lễ được 63 lượt với số tiền hơn 15 triệu đồng... Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện cho 95 hội viên nghèo vay vốn với số tiền trên 3 tỷ đồng, trong đó có 05 hội viên vay với số tiền 125 triệu đồng để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình. Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, nhất là phong trào “toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.... Trong 5 năm, đã phát triển thêm 19 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay 118 người với 10 Chi hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Minh Điện - Chủ tịch Hội CCB huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới, hội CCB xã cần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng “Tổ chức Hội CCB vững mạnh – Hội viên CCB tiêu biểu, lấy hội viên là trung tâm, lan tỏa khát vọng vươn lên; phát huy cái mới, cái sáng tạo, chất lượng trong hoạt động, nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; quan tâm công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng chính trị, tư tưởng của Hội viên; tiếp tục phát huy hơn nữa các phong trào thi đua ở địa phương.

Dịp này, UBND xã Tấn Mỹ khen thưởng 05 tập thể, 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024./.

Thanh Phong