Văn hóa -Xã hội

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

05:40 01/07/2024

Sáng ngày 01/7/2024, tại Bưu điện huyện Chợ Mới, BHXH huyện tổ chức Lễ ra quân Hưởng ứng Ngày BHYT (1/7) – truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ông Võ Minh Nâng, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đại diện Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách BHYT, BHXH, BHTN huyện, các xã, thị trấn đến dự.

Tính đến tháng 5/2024, toàn huyện có hơn 16.700 người tham gia BHXH, tỷ lệ 9,76% tổng số người trong độ tuổi lao động; trên 274.800 người tham gia BHYT, đạt độ bao phủ 89,29% dân số. Lễ ra quân cao điểm nhằm tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu dân cư, chợ, làng nghề truyền thống,… nâng cao tỷ lệ trên toàn huyện, xác lập mô hình “Ấp, Chi, tổ hội BHYT kiểu mẫu”, vận động, quản lý hệ thống nhân viên thu trên địa bàn, chỉ đạo các trường thực hiện vận động thu BHYT học sinh theo năm tài chính, tập trung nguồn lực thực hiện các giải pháp phát triển người tham gia tiến đến hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ được giao trong năm 2024.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Võ Minh Nâng - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, yêu cầu BCĐ các xã, thị trấn: Thực hiện giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí chi khám chữa bệnh BHYT; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh gắn với trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế. Xác định công tác BHXH, BHYT là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, đa dạng hình thức truyền thông. Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên gương mẫu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho thân nhân không thuộc nhóm tham gia BHXH, BHYT bắt buộc. Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện, xã tiếp tục chỉ đạo, giám sát, đôn đốc các xã thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, rà soát vận động người dân tham gia BHYT đảm bảo duy trì chỉ tiêu hàng năm.

Sau lễ ra quân, nhân viên BHXH, 02 tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tiến hành diễu hành theo các tuyến đường chính ở TT. Chợ Mới và xã Kiến An, truyền thông trực tiếp tại 142 điểm thu ở các ấp, vận động phát triển người tham gia BHXH, BHYT./.

Bảo Dinh