An ninh quốc phòng

Công an Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đến 11 điểm cầu huyện, thị, thành

04:55 22/01/2024

Chiều ngày 19/01/2024, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vào ban đêm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự tại điểm cầu chính; dự tại điểm cầu Công an huyện Chợ Mới có Thượng tá Lê Văn Đấu - Trưởng Công an huyện Chợ Mới.

Kế hoạch tập trung vào các nội dung chính như: kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ, các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Người điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá quy định, người điều khiển xe có chất ma tuý; đi không đúng phần đường,…; trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe thành nhóm gây mất ANTT, TTATGT; đua xe và cổ vũ đua xe trái phép… Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT như: cướp giật tài sản; trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích; gây rối trật tự công cộng; đánh bạc; tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma túy; tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép và pháo...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an cần đổi mới phương pháp tuần tra kiểm soát, tránh hoạt động mang tính hình thức; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Cán bộ, chiến sĩ tham gia phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung công tác đề ra; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, quy trình, chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân, ứng xử có văn hóa trong quá trình tham gia công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, TTATGT vào ban đêm, tạo khí thế mạnh mẽ, quyết liệt trong thực hiện cao điểm. Góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Mai Thanh